Sức khỏe

Khoai tây có tác dụng giảm cân?

Khoai tây đã trở thành một nguyên liệu được quan tâm đặc biệt trong việc giảm cân. Mặc dù nhiều người cho rằng ăn khoai tây sẽ khiến tăng cân, nhưng thực tế nếu biết ăn khoai tây đúng cách, bạn không chỉ không bị béo mà còn có thể giảm cân hiệu quả.

Khoai tây có thể loại trừ độc tố

Khoai tây là một loại củ giàu chất dinh dưỡng và có tác dụng chống lão hóa một cách hiệu quả. Trong khoai tây chứa nhiều vitamin B1, B2, B6 cùng những nguyên tố vi lượng, protein và tinh bột. Những chất này không chỉ có tác dụng loại trừ độc tố trong cơ thể mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn chặn quá trình lão hóa.

Khoai tây có tác dụng giảm cân

Mỗi ngày ăn khoai tây, bạn có thể ngăn sự tích mỡ trong cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tiêu mỡ. Điều này giúp bạn giảm cân hiệu quả. Đặc biệt, những người có thân hình hơi mập sẽ có lợi khi ăn khoai tây. Ngoài ra, ăn khoai tây cũng giúp cải thiện làn da, khiến nó trở nên láng mịn và bóng mượt.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất, trong thời kỳ giảm cân, bạn nên dùng khoai tây làm thức ăn chính chứ không chỉ là rau ăn kèm thức ăn chính.

Khoai tây – “Mỹ phẩm” làm đẹp từ thiên nhiên

Khoai tây không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn làm đẹp làn da. Khoai tây bảo vệ làn da rất tốt, giúp làm trắng và bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím. Bạn có thể sử dụng nước ép khoai tây tươi rửa mặt để làm sạch da và giảm mụn. Nước ép khoai tây còn tạo ra một lớp màng bảo vệ làn da khỏi các tác nhân có hại trong môi trường, cho bạn một làn da sáng đẹp tự nhiên. Nếu mắt mỏi, bạn có thể đắp lát khoai tây lên mắt để thư giãn và giảm thâm mắt.

Khoai tây giúp bạn có tính cách “ôn hòa”

Khoai tây cũng có tác dụng giúp cải thiện tinh thần, điều tiết cảm xúc và giúp bạn lấy lại cảm giác cân bằng. Khoai tây chứa nhiều vitamin C, giúp bạn giảm stress và khôi phục tinh thần sau những ngày làm việc căng thẳng. Đặc biệt, khoai tây có thể giúp những người có tính cách “ôn hòa” cảm thấy thoải mái hơn.

Khoai tây còn có tác dụng cải thiện sức khỏe cho những người có thể chất yếu, giúp lợi tiểu và thư giãn hệ thần kinh, trị chứng đau mỏi mắt. Chính vì thế, ăn khoai tây thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Những lưu ý khi ăn khoai tây

  • Không nên ăn cả vỏ khoai tây vì vỏ chứa những chất không có lợi cho sức khỏe.
  • Khoai tây đã để lâu không nên ăn, vì trong quá trình bảo quản, khoai tây mất đi một số chất dinh dưỡng quan trọng.
  • Chọn mua khoai có vỏ màu sáng và chưa mọc mầm để đảm bảo chất lượng.

Theo Afamily – Tin mới

Related Articles

Back to top button